Phân phối hệ thống cáp mạng cho Data center, phòng máy chủ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế và nền công nghiệp thời đại 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải hội nhập nhanh chóng để kết nối, lớn mạnh cùng sự phát triển của thế giới. Chính vì vậy các doanh nghiệp đều cần phải tìm hiểu về các tiêu chuẩn đặt phòng máy chủ để sử dụng và phục vụ cho nhu cầu vận hành được tốt nhất.

Thông tin liên hệ nhà phân phối bán dây cáp mạng AMP/Commscope Việt Nam chính hãng

Ms Dang Thai Nhu Diem.

Hotline (Zalo) : 0907.777.517.

Email : [email protected]

Quang Dung Technology Distribution Company Limited

Như vậy câu hỏi sẽ được đặt ra là các tiêu chuẩn để phân phối hệ thống cáp mạng cho Data center là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được những tiêu chuẩn nơi đặt phòng máy chủ tốt nhất.

Tiêu chuẩn để phân phối hệ thống cáp mạng cho Data Center:

Yêu cầu về hệ thống cáp mạng cho datacenter

Có sẵn các hệ thống ổ cắm kèm theo đủ để phục vụ cho các hệ thống máy chủ, thiết bị mạng hoặc thiết bị chuyên dụng khác khi được lắp đặt trên tủ Rack.

Cho phép quản lý dây cáp bao gồm cáp của hệ thống mạng và hệ thống cáp nguồn tập trung

Tủ rack được thiết kế một cách trung lập đảm bảo tương thích với tất cả các thiết bị tuân theo tiêu chuẩn quốc tế 19” EIA-310

Tủ rack có các cửa phía trước và sau thông thoáng có khả năng mở rộng cho các yêu cầu làm mát của các ứng dụng

Tủ rack cung cấp chỗ lõm để lắp hệ thống phân phối nguồn tạo điều kiện dễ dàng quản lý nhiều ổ cắm trong khi không chiếm không gian tủ rack.

  • Chọn địa điểm đặt phòng máy chủ

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nhu cầu sử dụng để tính toán diện tích phòng data center như sau:

+ Số lượng máy chủ và tủ rack cần sử dụng

+ Số lượng nhân viên làm việc tại phòng máy chủ

+ Tính cường độ tăng trưởng của công ty và số lượng các thiết bị mong muốn được mở rộng về sau.

+ Tính toán chi phí bỏ ra để phân phối hệ thống cáp mạng cho Data center

+ Diện tích lối đi trước và sau các tủ rack

+ Lựa chọn phòng kín ít lỗ hổng hãy hạn chế các cửa sổ. Tốt nhất là những nơi có trần nhà cao, thông thoáng.

  • Hệ thống nguồn điện máy chủ cần sử dụng

Hệ thống của nguồn điện phòng máy chủ Data Center là rất quan trọng vì luôn cần để đảm bảo không bị gián đoạn ở mọi thời điểm nhằm giúp ổn định hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu này người ta thường sử dụng 1 cáp nguồn cấp chính và 1 nguồn cấp dự phòng.

  • Yêu cầu về sàn nâng trong phòng máy chủ

Sàn nâng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn tiêu chuẩn phân phối hệ thống cáp mạng cho Data center. Một số ưu điểm của sàn nâng như sau:

+ Giúp chống tĩnh điện, ẩm ướt và chống cháy hiệu quả

+ Trang bị bảng hệ thống giá đỡ giúp bảo về các thiết bị khỏi nóng ẩm của nền nhà.

+ Giúp giảm tiếng ồn rất tốt, làm giảm rung cho các thiết bị trong quá trình vận hành.

+ Hệ thống điều hòa giúp cho phòng máy chủ luôn ổn định nhiệt độ

+ Tăng tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cho dòng DC

  • Hệ thống làm mát của phòng máy chủ

Đây là tiêu chuẩn cần thiết phải có trong mỗi phòng máy chủ vì khi hoạt đồng xuyên suốt sau một thời gian các thiết bị sẽ rất nóng và dẫn đến hỏng hóc. Tuy nhiên khi có hệ thống làm mát thì sẽ giúp điều hòa nhiệt độ của các thiết bị, giải quyết được vấn đề lo ngại này.

  • Các hệ thống khác
  • Hệ thống dây cáp treo trên trần nhà sẽ mang lại sự tiện lợi, giải quyết được các vấn đề thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến việc nâng cấp, mở rộng hệ thống.
  • Hệ thống chống sét, chữa cháy, camera,…đều là những tiêu chuẩn cần thiết và bắt buộc trong việc phân phối hệ thống cáp mạng Data center. Cần phải đánh giá chính xác tình trạng các thiết bị để phòng máy chủ hoạt động được ổn định và tốt nhất.

Như vậy tiêu chuẩn để thiết lập phòng máy chủ là cần phải đầy đủ và đảm bảo các yếu tố. Khách hàng cần lựa chọn các đơn vị uy tín để có thể đánh giá được những tiêu chuẩn, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Leave a Reply