Tổng quan và xu hướng của cáp mạng commscope Cat 7

Với sự xuất hiện của cáp mạng Cat 8 và 40GBASE-T, một câu hỏi được đặt ra là, Điều này có ý nghĩa gì đối với các hệ thống Loại 7/7 A ? Trong nhiều năm, các hệ thống này được một số người coi là giải pháp trong tương lai để đáp ứng các yêu cầu thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, đối với tiêu chuẩn cáp TIA và ISO / IEC , cáp mạng Cat 8 được chấp thuận để đáp ứng lưu lượng 40GBASE-T trong trung tâm dữ liệu.

Với Loại 7/7 A , vấn đề mà các nhà quản lý CNTT phải đối mặt khá thường xuyên là tìm ra trình kết nối nào họ nên sử dụng. Nhiều yếu tố hình thức đầu nối từ lâu đã trở thành cái gai trong phía các nhà thiết kế mạng lên kế hoạch cho các mạng cáp quang cho đến khi đầu nối LC nổi lên như đầu nối sợi thực tế. Việc phải lựa chọn trong số nhiều loại đầu nối chưa bao giờ là vấn đề đối với những người thiết kế mạng cáp có cấu trúc bằng đồng , vì chỉ có một loại duy nhất: RJ-45 phổ biến . Kết nối này có thể được tìm thấy trên gần như bất kỳ cổng Ethernet nào.

Điều này đã thay đổi với sự ra đời của các tiêu chuẩn Loại 7 trong ISO / IEC . Tuy nhiên sau một thập kỷ sau khi tiêu chuẩn hóa ISO,  TIA  mới công nhận, các tiêu chuẩn Cat 7 chính thức công nhận hai loại đầu nối khác nhau; không phải là RJ-45. Đầu nối Cat 7 là IEC 60603-7-71 và nó có 12 điểm tiếp xúc : tám ở trên cùng và bốn ở dưới cùng với phím xuống. Đầu nối thay thế là IEC 61076-3-104 và nó không phải là RJ-45 với tám tiếp điểm. Cat 7 Một bộ đồ theo sau với các loại đầu nối được công nhận tương tự. Ngành công nghiệp đã ra mắt phiên bản bảng mạch in (PWB) của đầu nối Cat 7 A , đó là IEC 61076-3-110 với 8 tiếp điểm – bốn ở trên cùng và bốn ở dưới cùng với phím xuống.

Một trong những mục tiêu chính của IEEE P802.3bq 40GBASE-T là hỗ trợ tự động cho 1G / 10G / 40G . Tuy nhiên, giao diện phụ thuộc vào phương tiện cho cả 1000BASE-T và 10GBASE-T dựa trên giao diện RJ-45, không tương thích với phiên bản PWB của IEC 61076-3-110. Điều này giúp loại bỏ mục tiêu tự động, điều không thể được chấp nhận bởi IEEE . Thêm vào đó, sự không tương thích giữa tồn tại một số các chuẩn và không ai trong số họ có thể kết nối với một đầu cắm RJ-45 trong khi duy trì loại cat 7 . Điều này dẫn đến sự cần thiết của các dây lai đặc biệt để kết nối với các thiết bị gần như chắc chắn sẽ có cổng RJ-45.

Thực sự, sự phổ biến và phổ biến của RJ-45 vẫn mạnh đến mức nhiều cáp loại 7/7 A cuối cùng bị chấm dứt trên các đầu nối RJ-45 . 

Loại Cat 8 / 8.1 mang lại sự đơn giản bằng cách cung cấp loại RJ-45 yêu thích của ngành như một phần của tiêu chuẩn 8 / 8.1 hoặc Class I. Khi làm như vậy, nó cung cấp câu trả lời cho câu hỏi trước đó mà các nhà quản lý CNTT muốn nghe về việc họ nên sử dụng trình kết nối nào: RJ-45.

Với các tiêu chuẩn Loại 6A dựa trên RJ-45 giải quyết ứng dụng 10GBASE-T và Loại 8 / 8.1 dựa trên RJ-45 giải quyết ứng dụng 40GBASE-T trong tương lai, Loại Cat 7/7 A và nhiều đầu nối của chúng yếu tố hình thức ?

Leave a Reply