Giá thùng dây cáp mạng Lan Internet Cat5, Cat5e

Hiện nay hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề đều cần có Internet. Nó như một sợi dây giúp kết nối mọi người lại với nhau để trao đổi thông tin, công việc, kinh nghiệm,…Nhờ có Internet đã giúp cho nền kinh tế phát triển, con người thu thập được nhiều kiến thức bổ ích, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Thực sự không thể phủ nhận được sự cần thiết của mạng Internet trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin liên hệ nhà phân phối bán dây cáp mạng AMP/Commscope Việt Nam chính hãng

Ms Dang Thai Nhu Diem.

Hotline (Zalo) : 0907.777.517.

Email : [email protected]

Quang Dung Technology Distribution Company Limited

Mạng Internet quan trọng như vậy nên câu hỏi đặt ra là không biết nên lựa chọn loại cáp mạng Lan nào hiệu quả và giá cả của chúng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

 Tìm hiểu về Internet Cat5, Cat5E và giá thành dây cáp mạng lan

  1. Cáp mạng Cat5

Cápmạng Internet Cat5 cơ bản có 2 loại là Cat5 UTP không có lớp nhôm chống nhiễu và Cat5 FTP có lớp bọc nhốm chống nhiễu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cấu tạo điển hình của Cat5 theo tiêu chuẩn UTP:

  • Conducter: được gọi là lõi truyền dẫn giúp kết nối, truyền tín hiệu mạng. Lõi này được làm bằng đồng nên khả năng truyền tín hiệu mạng Internet sẽ tốt hơn , lõi này nằm ở trong lớp vỏ của mỗi lõi dây.
  • Insulation: Đây là lớp cách nhiệt được bọc bên ngoài lõi truyền dẫn giúp cách nhiệt và bảo vệ lõi truyền dẫn được an toàn, ổn định hơn.
  • Rip Cord: Dây này có tác dụng giúp cho các sợi lõi không bị xê dịch khi chịu tác động của lực cũng như các tác động thời tiết.
  • Jacket: đây là lớp vỏ bọc ngoài cùng được làm từ nhựa dẻo HDPE và là lớp bảo vệ chính cho các lõi truyền dẫn tránh được các yếu tố môi trường.
  • Đường kính lõi thông thường: 24AWG (0,511mm)
  • Băng thông: 100mhz
  • Tốc độ đường truyền: 10-100mbp/s.

Giá bán cáp mạng Cat5 thường có giá giao động từ 2.000đ/m – 10.000đ/m

  • Cáp mạng Cat5E

Trên thị trường hiện nay người ta nâng cấp và sản xuất cáp  Internet Cat5E dựa trên phiên bản của Cáp Cat5. Trước đây cáp mạng Cat5 sử dụng phổ biến hơn trong các hệ thống mạng, tuy nhiên ngày nay Cat5E được sử dụng thay thế gần như hoàn toàn cáp Cat5. Hơn nữa Cat5E còn ít bị nhiễu chéo hơn so với Cat5 chính vì vậy đường truyền của cáp mạng Cat5E sẽ tốt hơn và giá thành cũng cao hơn 1 chút.

Cáp Cat5E có 3 loại về chuẩn: Chuẩn UTP, chuẩn FTP, chuẩn SFTP.

Nếu so sánh về cấu tạo của Cat5 và Cat5e thì sẽ không thấy có quá nhiều sự khác biệt, điểm đặc biệt ở đây chính là Cat5E bền hơn khi có chất liệu tốt hơn Cat5. Tốc độ đường truyền của Cat5E là 1Gb/s.

Giá bán dây mạng AMP/Commscope cat5e chính hãng trung bình dao động trong khoảng 7-8000đ/m; Dây mạngAMP/Commscope cat5e loại xịn không chính hãng ngoài thị trường có giá rẻ hơn rất nhiều dao động tư 3.000đ/m – 5.000đ/m;

Giá cat5e golden link hiện dao động 5.000đ- 6.000đ/m tùy loại dây UTP hay SFTP; Giá dây mạng cat5e FTP Hdlink khoảng 12.000đ/m – 15.000đ/m.

  • Thùng Dây Cáp mạng Lan chiều dài: cuộn 305m/thùng

Thương hiệu cáp mạng hiện nay:

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cáp mạng trên thị trường với chất lượng tương đương với giá thành. Mức giá phổ biến giao động từ 3.000đồng/m – 15.000đồng/m tùy thuộc vào thương hiệu cáp mạng cũng như đơn vị cung cấp.

Một số thương hiệu dây cáp điển hình: Loại dây cáp Commscope, AMP, Dintek, Vinacap Godenlink, Lblink, Ublink, Htlink,…

Để có giá tốt nhất trên thị trường cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, màu sắc, thông số kỹ thuật của mạng Lan, khách hàng nên tìm đến các cửa hàng, nhà phân phối uy tín. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về giá thùng dây cáp mạng Lan hay các thông tin khác về mạng Lan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chính xác và nhanh nhất.

Leave a Reply